Mẹ và bé

Thứ năm - 08/08/2019 23:12
Tuy các bác sĩ ai nấy đều hoảng hốt trước tình trạng của em bé, thế nhưng bà ngoại của em lại chẳng ngạc nhiên gì khi biết tin.

Ngày 4/8 vừa qua, chị Sunisa, 23 tuổi, đến từ tỉnh Chon Buri (Thái Lan) khi đang trên đường đến bệnh viện sinh con thì bất ngờ bị vỡ ối và chuyển dạ ngay trên ô tô. Đội cấp cứu nhận được thông tin rằng xe của gia đình chị đang đỗ ở đường 344 Ban Bueng trước Trường Khoa học Princess Chulabhorn nên đã ngay lập tức có mặt và tiến hành đỡ đẻ tại chỗ cho chị.

20 phút sau đứa bé chào đời thành công và nặng 2,5kg. Trong quá trình cắt dây rốn và làm sạch người bé, các bác sĩ đã vô cùng sốc khi phát hiện mỗi bàn tay và mỗi bàn chân của cô bé có 6 ngón liền. Tổng cộng bé gái này có 24 ngón chân và ngón tay tất cả.

cover-1-800x445

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvMTU3MS83ODU1NTk0L25ld3MyNC0xLmpwZw

Hình ảnh bé gái sinh ra với 24 ngón chân, ngón tay tất cả.

Điều đáng ngạc nhiên là gia đình chị Sunia không tỏ ra bất ngờ với thông tin này, bởi cả Sunia và mẹ mình, bà Bunghet (54 tuổi) khi sinh ra mỗi tay cũng đều có 6 ngón. 

Tình trạng mà cả gia đình chị Sunia mắc phải có tên gọi polydactyly (dị tật thừa ngón tay, chân) và xảy ra với tỉ lệ 1/1000 ca sinh. Đây là một dị tật bẩm sinh của con người có thừa số ngón chân hay ngón tay, dị tật này thường không đe dọa gì đến đời sống và đa số mọi người sẽ phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa đi. 

Nguồn: Thairesident

Nguồn tin: afamily.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây