Mẹ và bé

Thứ sáu - 12/04/2019 23:22
Những điều gì bố mẹ nên giáo dục con từ sớm giúp bảo vệ trẻ khỏi bị xâm hại? Đâu là độ tuổi phù hợp để bắt đầu dạy con tự bảo vệ mình?

Nhìn con bị những kẻ biến thái suy đồi đạo đức, hay đáng cả tuổi cha tuổi chú xâm hại là điều ám ảnh và nỗi đau giằng xé cả cuộc đời những người làm cha mẹ. Nhưng chúng ta phải chiến đấu để phòng tránh điều đó xảy ra và cả chiến đấu ngay khi nỗi đau đó hiện hữu...

Tự đổ mọi tội lỗi lên chính bản thân mình vì sự lơ là không cảnh giác mà trở thành nguyên nhân gián tiếp nếu con bị hại ư? Lỗi là do đâu? Các cha mẹ đã sai ở đâu? Và phải làm gì?

Với những vụ việc con em chúng ta là nạn nhân bị xâm hại, mỗi các bậc cha mẹ sẽ có những cách hành xử khác nhau, có người chọn cầu cứu đến cơ quan chính quyền, có người để bạo lực lên tiếng và cũng có những gia đình chọn cách im lặng vì sợ con bị tổn thương bởi miệng đời, truyền thông, báo chí.

LIVESTREAM Tâm tình phái đẹp: Ba mẹ ơi, hãy bảo vệ con! - Ảnh 1.

Chuyên viên tâm lý Huỳnh Mai

Dù được dạy kỹ năng tốt đến đâu nhưng thực tế sự phản kháng của trẻ nhỏ cũng không đủ lớn để có thể tự bảo vệ mình, thậm chí đến người lớn đôi khi còn lúng túng khi gặp phải tình huống bị đe dọa xâm hại trong thực tế.

Những điều gì bố mẹ nên giáo dục con từ sớm giúp bảo vệ trẻ khỏi bị xâm hại? Nên bắt đầu giáo dục con từ bao nhiêu tuổi? Tất cả sẽ được Tâm tình phái đẹp cùng Chuyên viên tâm lý Huỳnh Mai Mai giải đáp qua chủ đề "Ba mẹ ơi, hãy bảo vệ con!"  

Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20h30 trên Website và Fanpage aFamily.vn thứ 6 ngày 12/04/2019. Phát lại vào 21h00 cùng ngày trên kênh Youtube aFamily Official.

Nguồn tin: afamily.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây