Lời cảnh báo đầy đau đớn của bà mẹ đặt con nằm trên giường như rất nhiều phụ huynh khác đang làm nhưng phải nhận hậu quả không ngờ

Thứ tư - 09/05/2018 09:43
Đây là thói quen tưởng vô hại nhưng lại rất có hại mà các bậc phụ huynh không bao giờ tưởng tượng được.

Khi đón một đứa con chào đời cũng là lúc các bậc cha mẹ phải lao vào "cuộc chiến" được gọi là chăm sóc và bảo vệ con. Bạn có thể đọc qua sách báo, mạng internet, hỏi những người đã có kinh nghiệm để tìm ra phương pháp phù hợp. Bởi đương nhiên là ai cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Thế nhưng, dù bạn có hiểu biết nhiều đến đâu đi chăng nữa thì vẫn có những tình huống bạn không thể lường trước được. Như câu chuyện và lời cảnh báo chứa đầy sự đau đớn, hối hận của bà mẹ này.

Bà mẹ tên Paige Ferguson đến từ bang Arkansas (Mỹ) có lẽ sẽ không dám đặt con nằm trên giường một mình thêm bất kỳ lần nào nữa sau tất cả những gì gia đình cô đã phải trải qua.

Cũng như thói quen của rất nhiều bậc phụ huynh khác, chị Paige đặt con trên giường rồi chèn mấy chiếc gối xung quanh con và tranh thủ đi làm việc khác. Đến lúc chị nghe thấy có tiếng động mạnh như đồ vật rơi, chị chạy đến thì đã thấy con trai nằm dưới đất.

Lời cảnh báo đầy đau đớn của bà mẹ đặt con nằm trên giường như rất nhiều phụ huynh khác đang làm nhưng phải nhận hậu quả không ngờ - Ảnh 1.

Cậu bé Colton kháu khỉnh, đáng yêu.

Paige chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi quyết định đăng bài viết này lên đây nhưng tôi cần phải lấy con trai Colton ra làm bài học, tôi cần mọi người nhận ra sự nghiêm trọng của chấn thương đầu đối với trẻ sơ sinh. Mọi chuyện bắt đầu khi Colton bị rơi từ trên chiếc giường cao hơn 60 cm xuống đất. Tôi thấy đầu con bị một vết sưng, một vết sưng tưởng đơn giản như rất nhiều đứa trẻ khác thỉnh thoảng bị ngã do chạy nhảy. Colton có khóc, nhưng vẫn hoạt động nhanh nhẹn, thậm chí sau đó còn mỉm cười.

Lời cảnh báo đầy đau đớn của bà mẹ đặt con nằm trên giường như rất nhiều phụ huynh khác đang làm nhưng phải nhận hậu quả không ngờ - Ảnh 2.

Chấn thương khi rơi từ trên giường xuống khiến Colton phải nằm trên giường bệnh suốt thời gian dài.

Nhưng vợ chồng tôi là người "xấu lo", nên quyết định đưa con đi khám để đảm bảo không có vấn đề gì nghiêm trọng. Chúng tôi vẫn đinh ninh rằng đó chỉ là một vết sưng đơn giản và thằng bé sẽ ổn thôi. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như vậy...

Bác sĩ thông báo cho chúng tôi tin "sét đánh" rằng Colton  bị nứt hộp sọ, chảy máu não. Con trai tôi có thể sẽ không qua khỏi, hoặc có giữ được tính mạng thì thằng bé cũng không thể đi bộ, nói chuyện như bình thường nữa, mọi thứ giờ đây thật mông lung. Chúng tôi phải ở lại bệnh viện túc trực bên con suốt cả ngày. Đây là một cơn ác mộng. Tôi không muốn các phụ huynh khác trải qua chuyện này, tôi không muốn bất kỳ đứa trẻ nào chịu đau đớn như con trai tôi. Bố mẹ hãy cảnh giác và chú ý nếu con mình có bị bất kỳ tác động, chấn thương nào ở đầu, dù là vết sưng ngoài da. Tôi không thể nói hết cảm giác bây giờ, trái tim tôi tan vỡ. 

Lời cảnh báo đầy đau đớn của bà mẹ đặt con nằm trên giường như rất nhiều phụ huynh khác đang làm nhưng phải nhận hậu quả không ngờ - Ảnh 3.

Con trai đang nằm trước mặt chúng tôi nhưng tôi nhớ da diết những lúc con cười đùa vui vẻ. Tôi mong các bậc phụ huynh hãy lắng nghe lời cảnh báo này!"

Bài viết chia sẻ của chị Paige đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người với hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Lời cảnh báo đầy đau đớn của bà mẹ đặt con nằm trên giường như rất nhiều phụ huynh khác đang làm nhưng phải nhận hậu quả không ngờ - Ảnh 4.

Giờ đây, cậu bé Colton đã 7 tháng tuổi và đã đi được một chặng đường dài sau những lo ngại của bác sĩ rằng cậu bé có thể sẽ không qua khỏi. 

(Nguồn: Mirror)

Nguồn tin: afamily.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây