Không đảm đang như mẹ, nhưng các bố sẽ chăm con theo cách cực thông minh khiến cư dân mạng cười lăn lộn

Chủ nhật - 01/07/2018 07:04
Dù rất thương yêu con cái nhưng vì bố vụng về và đôi khi lười biếng nữa nên cảnh gà trống chăm con khiến ai cũng phì cười.

Quan niệm "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" xưa nay dường như vẫn không thay đổi. Nên việc chăm sóc con cái cũng thường là người mẹ đảm đương chính, các ông bố chỉ lăng xăng phụ giúp. Thế nhưng, khi vợ vắng nhà, các đấng mày râu phải gánh trọng trách này và mới có lắm chuyện bi hài xảy ra.

Nhưng với óc thông minh và cả sự lười biếng kết hợp lại khiến các ông bố phát minh ra những cách trông con chẳng giống ai. Nhìn những đoạn clip, hình ảnh cảnh gà trống nuôi con khiến ai cũng cười bò vì cực bá đạo.

Đầu tiên phải kể tới sự thông minh và nhanh trí của ông bố khi trông con mà lỡ buồn ngủ. Không sao, bố vẫn ngủ và con vẫn cứ an toàn trong tầm kiểm soát nhờ sợi dây… xích. Đó là cách mà ông bố này nghĩ ra để trông con không mệt mỏi.

Bố vừa trông con vừa ngủ

Mặc cho cậu bé đang độ tuổi tập bò cứ lăn lê xung quanh chiếc giường, bố cứ yên tâm nằm ngáy. Đấy, trông con đôi khi cũng đơn giản lắm chứ chẳng mệt mỏi gì đâu. Quan trọng là sự sáng tạo!

Một phát minh khác của ông bố bỉm sữa để thay bỉm cho con không khóc, đó là gắn thêm chiếc điện thoại lên đầu để con nhìn. Hai tay thì bận rộn thay đồ cho bé, chiếc đầu thì nghiêng nghiêng để con thấy màn hình rõ hơn, đúng là chỉ có các ông bố mới nghĩ ra những kế sách như thế này!

Các mẹ khi xem đoạn clip này cũng phải thốt lên: "Thông minh quá, chồng mình phải vào học hỏi nhiều", "Cứ chê các ông chồng không biết chăm con, chứ một khi đã ra tay là gạo xay ra cám nhé", "Các ông lâu nay giấu nghề thôi, chứ chăm con cũng đỉnh như ai"…

Ông bố sáng nghĩ ra cách thay bỉm cho con không khóc

Nhưng không phải sự phát minh nào của các ông bố cũng được tán dương như thế. Có khi cũng gây nên những cảnh bi nhiều hơn hài nhưng người ngoài vẫn phì cười.

Như ông bố vừa bế con, vừa xem World Cup dưới đây là một minh chứng. Đoạn clip này lại khiến chị em chia sẻ rào rào ghi lại cảnh ông bố vừa ôm con vừa ăn dưa hấu và vừa xem World Cup. Đấy, chỉ trông con thôi đã chật vật huống hồ là làm 3 trong một thế này! Nhưng ông bố này cũng chứng minh mình khá đảm đang khi hoàn thành xuất sắc cả ba việc, nhưng kết quả lại thành cách chẳng giống ai.

Vì bố mải ăn dưa và xem bóng đá nên cứ quay sang phải phun phì phì hạt dưa ra, chắc ông bố đang nghĩ nhả ra nhà thôi. Nhưng bố quên mất trên tay còn cậu bé bánh bao tròn xoe không loe ngoe gì khi bị bố phun hạt dưa vào mặt. Kết quả là, em bé lãnh trọn số hạt dưa của bố, gương mặt như chiếc bánh bao lấm tấm hạt dưa đen. Nhìn sự ngây thơ vô số tội của bố cùng gương mặt hạt dưa của con không ai nhịn được mà bật cười.

Bố mải xem World Cup phun đầy hạt dưa vào mặt con

Xem xong đoạn clip ai cũng cười ngất, nhiều người hài hước cho biết: "Ôi trông con thế đây", "Tôi đến chết với mấy ông thôi, mắc cười quá", "Mặt thằng nhỏ thấy cưng quá trời"...

Dù đôi khi các bố trông con gây ra những tình huống dở khóc dở cười như thế nhưng không thể phủ nhận, sự quan tâm và yêu thương của bố dành cho con cũng không kém mẹ chút nào. 

Nguồn tin: afamily.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây