Ai hối thúc cũng mặc, tôi sẽ không xỏ khuyên tai cho con gái đến khi nào con muốn

Thứ sáu - 22/12/2017 16:38
Tôi sẽ không vì chuyện “xỏ khi bé sẽ không đau” mà mang con đi xỏ khuyên khi con chưa muốn bởi cái đau đó nếu so sánh với cái đau ong chích thì chẳng đáng là bao.

Nhớ khi tôi còn bé, mẹ đã xỏ khuyên tai của tôi ngay trong nhà bếp bằng kim may quần áo và sợi chỉ, thỉnh thoảng còn có cả mấy viên đá nữa. Và giờ thì tôi đã nhận được những câu hỏi liên quan đến khuyên tai của con gái mình.

Trước khi con gái tôi có thể ngồi hay bò, rất nhiều thành viên trong gia đình đã hỏi khi nào tôi xỏ khuyên tai cho con. Thậm chí có người còn bày tỏ thái độ khá sốc và hỏi: “Chị cứ tưởng em sẽ xỏ khuyên tai cho con bé. Ý chị là em đeo cả đống khuyên tai và xăm biết bao hình trên người thì phải…”.

Dù từng nhiều lần phát điên lên bảo rằng đó không phải là việc của họ nhưng tôi vẫn phải nhắc đi nhắc lại với họ là tôi không bao giờ xỏ khuyên tai cho con gái. Không bao giờ, và đó không nằm trong kế hoạch của tôi. Đó là lý do con gái tôi chưa có bất kì lỗ xỏ khuyên tai nào cả.

Ai hối thúc cũng mặc, tôi sẽ không xỏ khuyên tai cho con gái đến khi nào con muốn - Ảnh 1.

Tôi sẽ không xỏ khuyên tai cho con cho đến khi con muốn. (Ảnh: Internet)

Thực tế thì tôi sẽ không xỏ khuyên tai cho con cho đến khi con muốn. Bởi chỉ có con mới quyết định con muốn làm gì với cơ thể mình và quyết định đó sẽ đến theo độ tuổi, độ trưởng thành, sự phát triển ngôn ngữ của con chứ không phải sự can thiệp của người mẹ.

Nếu vào lúc 6, 8 hay 10 tuổi, con gái tôi bảo tôi rằng con muốn có khuyên tai, tôi sẽ hướng dẫn và cùng con đến nơi bấm khuyên tai uy tín, an toàn. Tôi sẽ không ép buộc, cũng không quyết định thay con. Tôi sẽ không tự ý thay đổi con bởi vì khuyên tai là vấn đề cá nhân của con. Tôi sẽ không vì chuyện “xỏ khi bé sẽ không đau” mà mang con đi xỏ khuyên khi con chưa muốn bởi cái đau đó nếu so sánh với cái đau ong chích thì chẳng đáng là bao.

Lỗ tai là của con và con là một người độc lập. Xỏ khuyên tai cho con trước khi con có thể tự quyết định có muốn hay không thực tế là không tốt. Với tôi, vấn đề lớn nhất của việc xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chính là sự đồng thuận. Tất cả khuyên tai trên tai tôi đều là sự lựa chọn của tôi. Nếu đó có là những lựa chọn ngu xuẩn thì đó cũng là lựa chọn ngu xuẩn của tôi.

Những chiếc khuyên tai có vẻ xinh và lấp lánh đấy nhưng nếu đó không phải là thứ con muốn, cũng không phải là thứ khiến con hạnh phúc trong lúc này, thì hãy để khi nào con muốn rồi xỏ cũng chẳng muộn.

Ai hối thúc cũng mặc, tôi sẽ không xỏ khuyên tai cho con gái đến khi nào con muốn - Ảnh 2.

Nếu vào lúc 6, 8 hay 10 tuổi, con gái tôi bảo tôi rằng con muốn có khuyên tai, tôi sẽ hướng dẫn và cùng con đến nơi bấm khuyên tai uy tín, an toàn. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: scarymommy)

Nguồn tin: afamily.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây