Khi “học trò” vô lễ gặp đúng “cô giáo” khắt khe

Thứ sáu - 15/03/2019 12:01
Ngày xưa mình đến nhà bạn trai, gặp mẹ bạn ấy còn “em chào chị” rõ to vì tưởng đó là chị gái anh ấy. Lúc đó mẹ bạn ấy không nói gì, chỉ cười. Sau này nghe giới thiệu, mình cúi đầu xin lỗi lia lịa, nói cháu không nghĩ bác trẻ đến mức như vậy.

Cũng may, đàn bà nhiều tuổi mà nhầm ít tuổi thì ít khi giận. Tiếc là sau này không được làm dâu bác ấy.

Về chuyện của bạn đúng là vấn đề có trầm trọng hơn . Các bà mẹ có con trai lúc nào cũng quan trọng việc bạn gái con mình như thế nào. Lần đầu bạn xuất hiện, một câu chào cũng không có, còn sai bảo người ta, đe nẹt người ta ra điều mình là người có tiền còn họ là kẻ làm thuê.

xau ho

Thứ nhất, bạn thiếu sót vì không hỏi thăm cho rõ ràng. Thứ hai, thái độ của bạn với người lớn tuổi như vậy là bất kính. Ở vào trường hợp đó, mình tin rằng bà mẹ nào cũng sẽ không hài lòng. Huống hồ mẹ anh ấy còn là giáo viên chắc cái nhìn sẽ khắt khe hơn nữa. Nếu chấm điểm, rõ ràng bạn bị điểm âm trong mắt “cô giáo” rồi.

Bạn trai bạn có vẻ hơi nóng vội trong quyết định chia tay. Có thể do anh ấy nghe chuyện qua lời kể của mẹ anh ấy thì chuyện đã nghiêm trọng hơn vì “tam sao dị bản”.  Tuy nhiên nếu chia tay thật thì cũng phải gặp mặt đàng hoàng. Bạn nên hỏi rõ ràng anh ấy được nghe gì từ mẹ, nếu sai thì cải chính. Nếu đúng như những gì đã diễn ra mà anh ấy vẫn kiên quyết đòi chia tay vì không thể chấp nhận thái độ đó thì bạn cũng nên xác định là cuộc tình của các bạn chỉ đến đó được thôi. Hãy coi đó là “bài học lớn” về cách ứng xử cho các mối quan hệ khác sau này.

Phản hồi của độ giả Ngọc Anh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính.

 Trân trọng!

 

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây