Trả cả triệu đồng mỗi đêm để được ngủ với sư tử

Thứ năm - 03/01/2019 03:43
Một dịch vụ lạ mới mở ở Nam Phi cho khách thuê nhà qua đêm ngay giữa khu bảo tồn thiên nhiên để được ngủ cùng 77 con sư tử luôn quanh quẩn bên ngoài.
Trả cả triệu đồng mỗi đêm để được ngủ với sư tử - Ảnh 1.

Ngôi nhà sư tử

Nếu có người mơ ước được trải nghiệm cảm giác mạnh bằng cách đi ngủ giữa tiếng sư tử gầm và vật duy nhất bảo vệ khách đang ngon giấc trước bầy thú là chiếc hàng rào điện, thì Ngôi Nhà Sư Tử (The Lion House) sẽ là điểm đến lý tưởng.

Ngôi nhà đặc biệt này có ba phòng ngủ, sức chứa lên đến 6 người và nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên ở Harrismith. Mặc dù giá thuê nhà một đêm lên tới hơn 100 USD, khoảng hơn 2,3 triệu đồng, ngôi nhà đặc biệt này lại thiếu thốn rất nhiều tiện ích hiện đại như TV hay điều hòa. Thế nhưng có một thứ mà người thuê sẽ khó tìm được ở những nơi khác đó là bầy sư tử gồm 77 con sống ngay bên ngoài.

Ngôi nhà đặc biệt này được xây cất bởi khu bảo tồn không lợi nhuận Glen Garriff. Tại khu thiên nhiên hoang dã này, con người không được phép tiếp xúc với sư tử và người quản lý cũng sẽ không bắt ép sư tử giao phối.

Khách du lịch có thể đặt phòng ngay trên mạng, thoải mái ngắm nhìn hàng chục chúa sơn lâm lượn lờ bên ngoài và thấy hoàn toàn thoải mái về mặt tinh thần khi biết rằng họ không hề gây tác động mạnh gì lên đời sống hoang dã và số tiền thuê nhà sẽ được dùng cho bầy sư tử.

Suzanne Scott, giám đốc khu bảo tồn cho biết: "Khách du lịch có thể tận mắt quan sát bầy sư tử hoạt động trong môi trường tự nhiên. Sự tương tác giữa các con sư tử với nhau thường rất thú vị, ấm áp và lạ lẫm".

Quảng cáo trên trang tìm nhà Airbnb khẳng định hàng rào điện an toàn đến nỗi khách có thể ra ngoài sân và nướng thịt nếu thích. Tuy nhiên đó không phải là hành động nhân đạo vì mùi thịt nướng sẽ khiến bầy sư tử đứng xem xung quanh phát cuồng.

"Thềm nhà và cửa nhà chỉ cách bầy sư tử có 2 mét. Khoảng cách gần gũi khiến du khách có cảm giác như mình là một phần của bầy sư tử. Phần tuyệt nhất là tiếng sư tử rống hàng đêm", Suzanne kể.

Ngô Vân

Theo Oddity Central

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây