Võ sĩ đấu bò thiệt mạng khi chạy lại giải cứu người chơi

Thứ ba - 12/06/2018 23:26
Một người tham gia cuộc chạy đua với bò tót bị trượt ngã. Võ sĩ đấu bò chuyên nghiệp chạy lại với hy vọng giúp giải cứu người chơi khỏi tình thế hiểm nghèo. Điều không ngờ là chính anh rơi ngay vào thế hiểm nghèo.

Nhảy qua lưng bò là một trong những môn thể thao được sáng tạo ra ở “xứ sở bò tót” Tây Ban Nha. Đây được xem là môn thể thao không bạo lực, không giống như môn đấu bò vốn bị phản đối vì “hành hạ động vật”, dù vậy, mới đây, một võ sĩ kỳ cựu chuyên nhảy qua lưng bò đã vừa tử nạn. Người đàn ông xấu số đã bị bò húc thiệt mạng khi đang tham gia một sự kiện lễ hội.

Anh tên là Rubén Quintanar, vốn là một võ sĩ nhảy qua lưng bò có nhiều kinh nghiệm dạn dày và khá có tiếng ở Tây Ban Nha. Khi xảy ra vụ việc, Rubén đang chạy tới hỗ trợ một người chơi, sau khi người này bị trượt ngã lúc đang chạy đua với bò tót, tại một lễ hội địa phương, tổ chức ở gần thành phố Valencia.

Điều không may đã xảy ra khi chính Rubén cũng bị trượt ngã ngay phía trước con bò tót đang lên cơn giận dữ, nó đã lao vào tấn công anh gây nên vết thương chí mạng.

Sau khi Rubén được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ kết luận anh đã qua đời từ trước đó, ngay sau khi bị những cú húc gây thủng phổi và xuyên tim.

Rubén Quintanar (ảnh) là một võ sĩ nhảy qua lưng bò khá có tiếng tại Tây Ban Nha, anh đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng một cú trượt ngã đã khiến anh thiệt mạng trước mũi sừng bò.
Rubén Quintanar (ảnh) là một võ sĩ nhảy qua lưng bò khá có tiếng tại Tây Ban Nha, anh đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng một cú trượt ngã đã khiến anh thiệt mạng trước mũi sừng bò.

Trong bộ môn nhảy qua lưng bò tót, võ sĩ tài giỏi là người chờ cho con bò lại gần mới bật nhảy qua lưng nó. Tùy thuộc vào độ khó của những cú nhảy mà người ta sẽ tìm ra người thắng cuộc.

Tai nạn thương tâm vừa qua xảy ra khi lễ hội bò tót được tổ chức ở ngoại ô Valencia. Trong cuộc chạy đua với bò tót vừa diễn ra vào cuối tuần qua, ngay trong cuộc chạy đua đầu tiên, có 2.000 người tham gia thi chạy, một người trong số đó đã trượt chân khi một con bó tót đang tiến sát lại gần.

Điều này đã khiến Rubén chạy lại giúp đỡ, với hy vọng sẽ có thể khiến con bò tót phân tâm khỏi người đàn ông vừa ngã xuống, nhưng không may chính anh cũng bị trượt ngã và nằm sõng soài ngay trước mũi sừng bò.

Ngay sau sự cố, các hoạt động lễ hội dự kiến tổ chức sau đó đều đã bị ngưng lại như một hình thức tưởng niệm người quá cố. Ban tổ chức sự kiện lễ hội cho hay đã 9 năm rồi, không có một vụ tai nạn đáng tiếc nào xảy ra, sự việc lần này khiến họ rất bàng hoàng. Nhiều đồng nghiệp và các ban tổ chức lễ hội đấu bò tại Tây Ban Nha gửi lời chia buồn tới gia đình Rubén.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây