Vì sao người miền Bắc nghĩ người miền Nam ăn rất ngọt?

Thứ bảy - 11/08/2018 05:09
Khi ở Hà Nội, tôi luôn bị hỏi ăn ngọt lắm phải không hoặc người bán hàng tự ý cho nhiều đường vào thức ăn của tôi. 

Tôi sinh ra và lớn lên ở TP HCM, năm nay tôi 25 tuổi. Tôi vừa có chuyến công tác kết hợp du lịch ở Hà Nội. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đến Thủ đô. Chuyến đi có thể đã êm đẹp nếu như hôm đó tôi không bị một cô bán bún làm cho khó chịu. 

60 giây khám phá thủ đô Hà Nội
 
 

60 giây khám phá thủ đô Hà Nội.

Buổi sáng hôm đó, tôi được một người bạn dẫn đi ăn miến trộn ở quận Thanh Xuân. Sau khi tôi vào quán và gọi món, cô chủ hỏi tôi: "Con ở miền Nam ra hả?"

Tôi trả lời "Dạ" trong tâm thế vui vẻ vì nghĩ cô chủ hàng cũng cởi mở, quan tâm. Ngay sau đó, cô đáp lại: "Người miền Nam ăn ngọt lắm".

Vừa nói dứt lời, trong chớp mắt cô lấy cái muôi múc hẳn 2 muỗng đường dội vào tô bún. Tôi bất ngờ và không biết phải làm thế nào. Vì nể bạn, tôi phải cắn răng ăn nhưng vẫn không hết nổi nửa tô. Tôi lấy lý do là bao tử có vấn đề để bạn không buồn.

Miếng trộn là món ăn phổ biến ở đường phố Hà Nội.

Miến trộn là món ăn phổ biến ở Hà Nội. Ảnh minh họa: Linh San. 

Trước đó, trong khoảng thời gian tôi sống ở Hà Nội, nhiều bạn bè làm chung cũng hay hỏi tôi về khẩu vị. Lúc đi uống cà phê cùng nhau, khi tôi gọi cà phê sữa đá thì có người còn hỏi có cần cho nhiều sữa vào hay không?

Đây là một trong những điều khiến tôi cứ đắn đo mãi. Cho dù có khác nhau vùng miền, các món ăn ở miền Nam nổi tiếng có vị ngọt hơn một chút nhưng chúng tôi không ăn nhiều đường đến như thế.

Tôi luôn có quan điểm khi đi du lịch là phải thưởng thức những thứ bản sắc, đặc trưng của vùng đất đó nên cho dù món ăn có không hợp khẩu vị, tôi vẫn thưởng thức để có kinh nghiệm. Chính vì thế, tôi rất mong các bạn đừng suy nghĩ đánh đồng như vậy. Bạn nào có cùng quan điểm thì hãy chia sẻ cùng tôi.

Văn Kiệt

Chia sẻ thắc mắc của bạn tại đây.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây