Vẻ đẹp bất chấp thời gian của hải đăng Đại Lãnh

Thứ sáu - 14/09/2018 19:40
Trải qua 128 năm, hải đăng Đại Lãnh ở Phú Yên vẫn giữ được vẻ kiêu hùng giữa biển trời và thời tiết khắc nghiệt miền Trung.
Tọa lạc tại mũi đất ở Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp của làn nước biển trong xanh uốn lượn quanh các vách núi đá sừng sững và tỏa ra mênh mông đến tận đường chân trời.Men theo cung đường ven biển Phú Yên dưới chân đèo Cả, hải đăng Đại Lãnh sừng sững hiện ra giữa không gian núi non và biển xanh.

Tọa lạc tại mũi đất ở Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ vẻ đẹp của làn nước biển trong xanh uốn lượn quanh các vách núi đá sừng sững và tỏa ra mênh mông đến tận đường chân trời. Men theo cung đường ven biển Phú Yên dưới chân đèo Cả, hải đăng Đại Lãnh sừng sững hiện ra giữa không gian núi non và biển xanh.

Hải đăng được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19 với diện tích hơn 300 m2. Giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá trong suốt 2 thế kỷ, hải đăng Đại Lãnh với tấm pin năng lượng mặt trời không bao giờ cạn, là di tích lịch sử cũng là người bạn đường đáng tin cậy cho dân biển miền Trung.

Hải đăng được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ 19 với diện tích hơn 300 m2. Giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá trong suốt 2 thế kỷ, hải đăng Đại Lãnh với tấm pin năng lượng mặt trời không bao giờ cạn, là di tích lịch sử cũng là người bạn đường đáng tin cậy cho dân biển miền Trung.

Bất chấp mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển miền Trung với số giờ nắng gắt và lượng mưa luôn ở mức cao nhất trên cả nước, hải đăng Đại Lãnh vẫn đứng đó, soi sáng cho các tàu bè trên biển, vững chãi và hiên ngang.Bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng, bạn cần leo 110 bậc thang gỗ bên trong tháp Hải đăng để có thể chờ đón bình minh buổi sớm. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, trong phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh trên hải đăng Đại Lãnh sẽ là một trải nghiệm bạn không thể nào quên trong đời.

Bất chấp mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng biển miền Trung với số giờ nắng gắt và lượng mưa luôn ở mức cao nhất trên cả nước, hải đăng Đại Lãnh vẫn đứng đó, soi sáng cho các tàu bè trên biển, "vững chãi và hiên ngang”, thách thức mọi điều kiện thời tiết.Bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng, bạn cần leo 110 bậc thang gỗ bên trong tháp Hải đăng để có thể chờ đón bình minh buổi sớm. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, trong phong cảnh thiên nhiên đẹp như tranh trên hải đăng Đại Lãnh sẽ là một trải nghiệm bạn không thể nào quên trong đời.

Để trụ vững qua năm tháng dưới mọi tác động thời tiết khắc nghiệt và tiếp tục làm tốt vai trò dẫn đường cho tàu thuyền, hải đăng Đại Lãnh đã được sơn mới toàn bộ vào năm 2017 với sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield nhằm đảm bảo sự bảo vệ tối ưu.Bộ ảnh này được thực hiện nhân kỷ niệm sự kiện Dulux Weathershield đồng hành cùng hải đăng Đại Lãnh và ngư dân miền Trung.

Để trụ vững qua năm tháng dưới mọi tác động thời tiết khắc nghiệt và tiếp tục làm tốt vai trò dẫn đường cho tàu thuyền, hải đăng Đại Lãnh đã được sơn mới toàn bộ vào năm 2017 với sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield nhằm đảm bảo sự bảo vệ tối ưu. Bộ ảnh “Hải đăng Đại Lãnh thách thức mọi điều kiện thời tiết” được thực hiện nhân kỷ niệm sự kiện thương hiệu sơn này đồng hành cùng ngư dân miền Trung.

Tuyệt vời quá Đại Lãnh ơi! hay Đi đến đâu chứ vẫn thấy bình minh tại Đại Lãnh miền Trung quê mình là đẹp nhất, say nhất! là những chia sẻ của một số phượt thủ, trong đó có Hoàng Lê Giang, Thiện Nguyễn khi xem bộ ảnh.

“Tuyệt vời quá Đại Lãnh ơi!” hay “Đi đến đâu chứ vẫn thấy bình minh tại Đại Lãnh miền Trung quê mình là đẹp nhất, say nhất!” là những chia sẻ của một số phượt thủ, trong đó có Hoàng Lê Giang, Thiện Nguyễn khi xem bộ ảnh.

Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam, cho biết: Chúng tôi luôn ưu tiên cho việc bảo vệ và làm đẹp các công trình nổi tiếng trên thế giới bằng việc sử dụng chính sức mạnh của mình là chất lượng bền vững và màu sắc. Tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự khi được góp phần bảo vệ một trong những công trình mang tính biểu tượng. Hải đăng Đại Lãnh là một công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa, du lịch. Chúng tôi tin tưởng rằng dòng sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield sẽ giúp bảo vệ hải đăng chống chọi lại với điều kiện khí hậu biển khắc nghiệt của miền Trung để giữ được vẻ đẹp bền vững lâu dài.

Bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi luôn ưu tiên cho việc bảo vệ và làm đẹp các công trình nổi tiếng trên thế giới bằng việc sử dụng chính sức mạnh của mình là chất lượng bền vững và màu sắc. Tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự khi được góp phần bảo vệ một trong những công trình mang tính biểu tượng. Hải đăng Đại Lãnh là một công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử, văn hóa, du lịch. Chúng tôi tin tưởng rằng dòng sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield sẽ giúp bảo vệ hải đăng chống chọi lại với điều kiện khí hậu biển khắc nghiệt của miền Trung để giữ được vẻ đẹp bền vững lâu dài”.

Kim Ngân

Vẻ đẹp bất chấp thời gian của hải đăng Đại Lãnh - 6

Sơn ngoại thất cao cấp Dulux Weathershield có khả năng “Bảo vệ tối ưu - bất kể thời tiết” nhờ vào các tính năng: Chống phai màu – chống tia UV với công nghệ colour lock, chống thấm vượt trội nhờ công nghệ rain guard, chống rêu mốc gấp hai lần với công nghệ đột phá smart release, chống kiềm hoá với công nghệ alkali guard và làm mát lên đến 5 độ C nhờ công nghệ Keep CoolTM...

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: Dulux
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây