Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn

Thứ sáu - 10/08/2018 12:07
Mở từ năm 1989, quán níu chân thực khách nhờ nước lèo đậm đà, béo và thơm lừng mùi ruốc, sả.

Quán bún bò Huế hơn 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn
 
 

Quán bùn bò Huế mở cửa từ năm 1989 ở Sài Gòn. Video: Di Vỹ.
Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Nép mình dưới hàng cây cổ thụ trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1), quán 31 là một trong số các địa chỉ bún bò Huế nổi tiếng ở Sài Gòn. Chị Phan Thị Công, chủ quán, cho biết, quán mở cửa từ năm 1989, đến nay đã gần 30 năm.

"/>

Nép mình dưới hàng cây cổ thụ trên đường Mạc Đĩnh Chi (quận 1), quán 31 là một trong số các địa chỉ bún bò Huế nổi tiếng ở Sài Gòn. Chị Phan Thị Công, chủ quán, cho biết, quán mở cửa từ năm 1989, đến nay đã gần 30 năm.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Quán có 3 nhân viên thay phiên nhau phục vụ thực khách. Khách đến quán sẽ gọi món theo yêu cầu rồi người đứng bếp sẽ bắt đầu các công đoạn trụng bún, xếp đồ ăn bên trên rồi chan nước lèo.

"/>

Quán có 3 nhân viên thay phiên nhau phục vụ thực khách. Khách đến quán sẽ gọi món theo yêu cầu rồi người đứng bếp sẽ bắt đầu các công đoạn trụng bún, xếp đồ ăn bên trên rồi chan nước lèo.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Nước lèo ở quán không quá ngọt, thơm mùi ruốc và sả. "Nước lèo chủ yếu nấu từ heo và bò bắp, bò gân mà không dùng xương bò. Để nước trong, thơm và không bị ám mùi ruốc, ruốc sẽ được quấy tan trong nước lạnh, để lắng rồi cho vào khi nồi nước chưa sôi", chủ quán chia sẻ bí quyết nấu nước lèo.

"/>

Nước lèo ở quán không quá ngọt, thơm mùi ruốc và sả. "Nước lèo chủ yếu nấu từ heo và bò bắp, bò gân mà không dùng xương bò. Để nước trong, thơm và không bị ám mùi ruốc, ruốc sẽ được quấy tan trong nước lạnh, để lắng rồi cho vào khi nồi nước chưa sôi", chủ quán chia sẻ bí quyết nấu nước lèo.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Quán thường đông vào giờ ăn trưa hoặc chiều. Chính vì vậy, nhân viên thường chuẩn bị một số công đoạn như xếp rau ra đĩa với số lượng lớn để kịp phục vụ lúc đông. Tuy nhiên, để món ăn ngon và nóng thì bún sẽ trụng khi có khách gọi.

"/>

Quán thường đông vào giờ ăn trưa hoặc chiều. Chính vì vậy, nhân viên thường chuẩn bị một số công đoạn như xếp rau ra đĩa với số lượng lớn để kịp phục vụ lúc đông. Tuy nhiên, để món ăn ngon và nóng thì bún sẽ trụng khi có khách gọi.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Tô bún đầy đủ ở quán có giá 44.000 đồng, bao gồm thịt, giò, chả bò, chả lụa, không có chả cua, chả tôm. Khách cũng có thể gọi bún gân bò hoặc bún giò heo với giá 36.000 đồng.

"/>

Tô bún đầy đủ ở quán có giá 44.000 đồng, bao gồm thịt, giò, chả bò, chả lụa, không có chả cua, chả tôm. Khách cũng có thể gọi bún gân bò hoặc bún giò heo với giá 36.000 đồng.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Xương và giò gân được nấu vừa chín, mềm và ngọt.

"/>

Xương và giò gân được nấu vừa chín, mềm và ngọt.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Thịt cũng xắt miếng vừa ăn. Đồ nêm như chanh, ớt, sa tế được bày ở góc bàn cho khách có nhu cầu. Nhiều khách ruột đến đây thường gọi chén gân bò để ăn thêm.

"/>

Thịt cũng xắt miếng vừa ăn. Đồ nêm như chanh, ớt, sa tế được bày ở góc bàn cho khách có nhu cầu. Nhiều khách ruột đến đây thường gọi chén gân bò để ăn thêm.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Trên bàn còn bày sẵn một đĩa chả quế để khách tự lấy và thưởng thức. Mỗi cây có giá 4.000 đồng.

"/>

Trên bàn còn bày sẵn một đĩa chả quế để khách tự lấy và thưởng thức. Mỗi cây có giá 4.000 đồng.

Quán bún bò Huế gần 3 thập kỷ ở giữa trung tâm Sài Gòn Chú Cao (sống ở quận 4) là khách quen của quán đã hơn chục năm nay. "Tôi thường đến đây ăn sáng. Quán khá rộng và thoáng. Món ăn phục vụ cũng chất lượng, ăn xong rất no", chú Cao nói.

Quán nằm ngay mặt phố nên không khó để thực khách tìm đến. Quán mở cửa cả ngày theo 2 khung giờ: 6h-14h và 16h30-20h30. Do mở cả ngày nên nước lèo vào buổi chiều sẽ đậm vị hơn. Bãi giữ xe ở ngay phía trước và quán cũng phục vụ nhiều loại nước giải khát.

"/>

Chú Cao (sống ở quận 4) là khách quen của quán đã hơn chục năm nay. "Tôi thường đến đây ăn sáng. Quán khá rộng và thoáng. Món ăn phục vụ cũng chất lượng, ăn xong rất no", chú Cao nói.

Quán nằm ngay mặt phố nên không khó để thực khách tìm đến. Quán mở cửa cả ngày theo 2 khung giờ: 6h-14h và 16h30-20h30. Do mở cả ngày nên nước lèo vào buổi chiều sẽ đậm vị hơn. Bãi giữ xe ở ngay phía trước và quán cũng phục vụ nhiều loại nước giải khát.

Di Vỹ

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây