Phượt thủ bây giờ có còn như xưa?

Thứ bảy - 08/12/2018 14:49
Những người thích đi phượt thường không tính toán trước, đi để trải nghiệm và hiểu thêm những giá trị trong cuộc sống.

Hơn chục năm trước, tôi có cơ hội cùng nhóm bạn thân lái xe máy khắp các con đèo đẹp ở vùng núi Tây Bắc. Khi đấy, chúng tôi là những chàng trai tuổi 20, nhiều đam mê và hoài bão. Đối với chúng tôi, được đi đây đó là một sự may mắn. Đi để trải nghiệm, để thấy cuộc sống xung quanh còn rất đẹp. Những bài học mà chúng tôi có được sau những chuyến đi thật ý nghĩa. 

Cộng đồng bây giờ hay gọi những người như chúng tôi là "phượt thủ" nhưng tại thời điểm ấy, chúng tôi không có khái niệm này. Năm đó, chúng tôi đã đi và thấy được ruộng bậc thang ở Việt Nam mình đẹp như thế nào, những vườn hoa cải nở rộ vào dịp cuối năm thơ mộng làm sao. Thế nhưng, bây giờ nhiều người đi du lịch, được cho là "phượt thủ" lại đang phá hoại hình ảnh đẹp đẽ này.

Hình ảnh rác ở những ngã ba đường, vườn hoa bị giẫm đạp hay công trình bị hư hại do những người gọi là "phượt thủ" gây ra khiến tôi cảm thấy rất bức xúc. Đỉnh điểm mới đây chính là một nhóm thanh niên chặn đường tại ngã tư ở Nam Định.

Phượt thủ chặn đường ở Nam Định
 
 

Nhóm phượt thủ chặn đường ở Nam Định. Video: Trần Thanh Mini.

Những thanh niên này, họ lấy quyền gì mà có thể ngang nhiên chặn đường như thế? Những người đi du lịch hay phượt chân chính sẽ không như như thế. Họ không ồn ào, không gây mất trật tự và luôn tuân thủ phép tắc. 

Tôi tự hỏi, liệu "phượt thủ" bây giờ có còn như xưa? Mong nhận được chia sẻ của những bạn đồng quan điểm. Xin cảm ơn.

Bao An

Chia sẻ thắc mắc của bạn tại đây

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây