Khách Trung Quốc tức giận vì bị phân biệt trong quán cà phê của Australia

Thứ sáu - 07/12/2018 09:18
Trong hóa đơn, cửa hàng ở Sydney không ghi tên của Chen mà viết "người châu Á".

Katherine Chen, người Trung Quốc, đã tới quán cà phê ở Surry Hills, ngoại ô Sydney, Australia để mua đồ ăn. Cô gọi món bánh mì nướng nho khô. Khi nhận đồ và trả tiền, Chen phát hiện có điều khác biệt trên hóa đơn của mình. Thay vì ghi tên thực khách, cửa hàng đã nhìn vào màu da để ghi nhớ thông tin về Chen: "người châu Á", Sun đưa tin ngày 6/12.

Katherine bất ngờ vì nhân viên quán ăn gọi mình là người châu Á. Ảnh: Sun.

Chen bất ngờ vì nhân viên quán ăn gọi mình là "người châu Á". Ảnh: Sun.

Thực khách 36 tuổi ban đầu cảm thấy ngạc nhiên trước cách gọi này. Chia sẻ trên Whimn, cô khẳng định không cảm thấy bị xúc phạm quá nhiều vì điều này. "Tôi biết là những người làm trong ngành dịch vụ đôi khi sẽ tìm ra một đặc điểm nhằm phân biệt khách hàng. Gọi là người châu Á là cách mô tả dễ dàng nhất với họ về tôi".

Tuy vậy, Chen xác định đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết triệt để. "Sự việc là một ví dụ về việc phân biệt. Nếu tôi là người da trắng, sẽ không ai gọi tôi là 'Người da trắng'. Hơn nữa, tôi là một người thân thiện, phục vụ có thể hỏi tên tôi để ghi vào hóa đơn".

Đây không phải lần đầu tiên các thực khách châu Á bị phân biệt đối xử khi đến các quốc gia như Australia, Mỹ hay châu Âu. Ngày 3/12, Next Shark đưa tin về việc một người Mỹ gốc Philippines tên John Festejo bị phân biệt tại quán cà phê ở Vacaville, California, Mỹ. Thay vì gọi anh là John, nhân viên lại dùng từ "Chang" để gọi anh đến lấy đồ. Cuối cùng, John cũng nhận được lời xin lỗi từ quản lý cửa hàng.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây