Hành khách như bị 'rang chín' trong chuyến bay ở Nga

Thứ sáu - 07/12/2018 23:19
Điều hòa trên máy bay bị hỏng nên nhiều hành khách phải chịu đựng nhiệt độ lên đến 40-50 độ C trong cabin.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay nội địa kéo dài 2 giờ từ Novosibirsk đến Yekaterinburg (Nga) của hãng hàng không Siberian Airlines đầu tháng 12. Theo lời kể của hành khách Vladimir Shakhrin trên kênh RenTV, mọi người gần như bị "rang chín", rồi chuyển sang trạng thái bị đóng băng do nhiệt độ thay đổi liên tục, Travel đưa tin ngày 6/12.

Hành khách như bị 'rang chín' trong chuyến bay tới Nga
 
 

Một hành khách quay lại video trên chuyến bay hỏng điều hòa. Video: YouTube.

"Khi chúng tôi lên máy bay, nhiệt độ rất nóng. Khi tôi giơ tay lên trước hệ thống điều hòa không khí và thông gió, tôi cảm tưởng như cháy tay đến nơi. Nhiệt độ có khi phải lên đến 40-50 độ C", nam hành khách cho biết. Khi Shakhrin phàn nàn với tiếp viên hàng không, họ đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thỏa. 

Máy bay mất 30 phút chạy trên đường băng trước khi cất cánh. Ngoài không khí nóng như trong lò lửa, nhiều hành khách còn ngửi thấy mùi cháy khét. Họ đã phản ứng và yêu cầu dừng phi cơ.

Sau khi cất cánh, không khí lạnh bắt đầu lưu thông, nhiệt độ dễ chịu hơn. 20 phút tiếp theo, mọi người tưởng như có thể an tâm vì mọi thứ đã ổn định. Nhưng nửa tiếng sau, không khí bắt đầu lại nóng lên. Các nhân chứng cho biết, trong suốt chuyến bay, hành khách đã phải chịu đựng nhiệt độ lúc quá nóng, khi quá lạnh. Hai phụ nữ đã không thể chịu được nhiệt độ này và được đưa xuống khu vực gần bếp, nơi tiếp viên đang đứng. Đó là chỗ hiếm hoi trên máy bay nhiệt độ mát hơn.

"Tôi nghĩ là điều hòa máy bay hỏng. Thành thật mà nói, tôi chưa từng trải qua chuyến bay nào tồi tệ đến thế", một hành khách cho biết. Những người khác cũng tiết lộ một tiếp viên đã nói về việc máy bay từng xảy ra sự cố tương tự.

Đại diện của hãng bay cho biết các chuyên gia đang kiểm tra chiếc phi cơ sau khi nó đã hạ cánh an toàn để tìm ra lý do. Họ không nói rõ nguyên nhân, và chỉ thừa nhận nhiệt độ cao trong cả chuyến bay.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây