Du khách ngồi vào lòng tượng Phật ở Thái Lan để tạo dáng

Thứ hai - 12/03/2018 15:09
Người phụ nữ bỏ đi sau khi bị bắt quả tang ngồi trên đùi của tượng Phật khổng lồ ở chùa Wat Yai Chai Mongkol.

Bức ảnh chụp một nữ du khách châu Á ngồi lên lòng tượng Phật để tạo dáng ở chùa Wat Yai Chai Mongkol ngày 7/3 được một người dân địa phương chia sẻ trên mạng. Ngay lập tức, bức ảnh này khiến dư luận Thái Lan dậy sóng. Người dân hy vọng chính quyền sẽ vào cuộc tìm ra người phụ nữ lạ mặt này, Asia One đưa tin.

Hình ảnh người phụ nữ ngồi lên lòng tượng Phật khiến người dân Thái Lan không hài lòng. Ảnh: AO.

Người phụ nữ ngồi lên lòng tượng Phật khiến người dân Thái Lan không hài lòng. Ảnh: AO.

Sukanya Baonerd, Giám đốc Ban Bảo vệ Khu di tích lịch sử Ayutthaya, đã báo cảnh sát can thiệp, đồng thời yêu cầu hướng dẫn viên du lịch quản lý khách tốt hơn khi tới thăm những địa điểm lịch sử.

Theo lời kể của Nopporn, người đưa bức ảnh lên mạng, anh đang ngồi ở tầng trên của chùa thì nhìn thấy sự việc. Khi anh xuống để tìm người phụ nữ, cô này cùng bạn đã rời khỏi chùa.

Chai Mongkol là ngôi chùa được vua Naresuan xây dựng ở Ayutthaya để ăn mừng chiến thắng trong một trận chiến. Năm 1961, chính quyền xây thêm tượng Phật Phra Ratana Nimman ở phía đông bắc của chùa.

Phrakru Sirichai Mongkol, người phụ trách công việc quản chùa, cho biết nơi này đã đặt nhiều biển hiệu, nhắc nhở khách tham quan quan tôn trọng và cư xử phù hợp. Tuy nhiên, do nhân viên ít, lượng khách lại đông nên tình trạng hành xử chưa đúng mực của du khách vẫn xảy ra.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây