Du khách được khuyên cẩn trọng khi tới Bali thời gian này

Thứ tư - 16/05/2018 17:14
Đại sứ quán Việt Nam và Australia đều cảnh báo công dân nên thận trọng khi có ý định tới Bali hay Indonesia du lịch sau các vụ đánh bom.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia vừa đưa ra lời cảnh báo nên cẩn thận cao độ khi du lịch tới Indonesia, gồm các vùng như Bali, Surabaya và Jakarta. Cơ quan chính phủ này cũng thông báo về việc một số nơi công cộng ở Indonesia có khả năng gặp khủng bố cao như sân bay, hãng bay, quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, khách sạn, nhà thờ, các điểm du lịch, West đưa tin ngày 15/5.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi hàng loạt vụ đánh bom khủng bố xảy ra gần đây khi tháng đạo Hồi Ramadan ở Indonesia bắt đầu. Ảnh: West.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi hàng loạt vụ đánh bom khủng bố xảy ra gần đây khi tháng đạo Hồi Ramadan ở Indonesia bắt đầu. Ảnh: West.

Theo thống kê, từ ngày 13/5, ít nhất 14 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở nhà thờ và đồn cảnh sát ở Surabaya, thành phố lớn thứ 2 của Indonesia.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thông báo: "ISIS vẫn là một mối đe dọa thực sự và tôi muốn chúng ta cần mạnh mẽ lên án những vụ tấn công khủng bố ở Surabaya".

Tuy nhiên, một số du khách vẫn phớt lờ cảnh báo. Trả lời phỏng vấn Seven News, một số du khách ở sân bay Perth đang bắt chuyến bay tới Bali nhận định họ sẽ không thay đổi kế hoạch du lịch vì những kẻ khủng bố này.

Ngày 14/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta cũng lưu ý công dân Việt Nam giảm bớt các hoạt động ở khu vực công cộng trong những ngày tới sau những vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya.

Trường hợp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể gọi đường dây nóng của Đại sứ quán theo số +62 811161025 / +62 21 3100358 hoặc email: jakarta@mofa.gov.vn.

Sáng 13/5, ba nhà thờ tại Surabaya bị đánh bom gần như đồng thời. Ít nhất 11 người thiệt mạng, 40 người khác bị thương. Vụ đánh bom nhắm vào nhà thờ thứ 4 cũng tại Surabaya may mắn được cảnh sát Indonesia chặn đứng.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây