Cô gái Sài Gòn 'lơ lửng' trong khách sạn bong bóng ở Bali

Thứ ba - 12/02/2019 22:52
Lần đầu tới Bali nhưng Hoàng Kim đã khám phá ra nhiều điểm check-in ít ai biết, một trong số đó là khách sạn bong bóng khổng lồ.
Từ lâu, Bali (Indonesia) đã là điểm đến rất quen thuộc với du khách Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra những điểm đến mới lạ, độc đáo ở hòn đảo thiên đường này. Châu Hồng Hoàng Kim (sinh năm 1992, sống tại Sài Gòn) đang thu hút cộng đồng mê du lịch vì chuyến đi Bali khác biệt, dù mới chỉ lần đầu tới nơi này.

Từ lâu, Bali (Indonesia) đã là điểm đến được nhiều du khách Việt yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra những điểm đến mới lạ, độc đáo ở hòn đảo thiên đường này. Châu Hồng Hoàng Kim (sinh năm 1992, sống tại TP HCM) đang thu hút cộng đồng mê du lịch vì chuyến đi Bali khác biệt, dù mới chỉ lần đầu tới nơi này.

Điểm dừng chân mà Hoàng Kím ấn tượng nhất trong suốt chuyến đi chính là khách sạn bong bóng khổng lồ mà cô đã mất công tìm kiếm trên mạng rất lâu. Trong suốt chuyến đi, đây là nơi mà mình phấn khích và mong chờ nhất. Mình dành cho ngày gần cuối cùng để sau khi đi hết mọi nơi mình muốn và tới đây chỉ để Eat, pray and love. Khu nghỉ này không có trên Agoda hay Booking đâu mà chỉ có trên Airbnb hoặc đặt trực tiếp trên Facebook của Bubble hotel. Mình chỉ đặt trước 3 ngày, may sao vẫn còn phòng chắc vì ít ai biết, cô nàng 9X chia sẻ. 

Điểm dừng chân mà Hoàng Kím ấn tượng nhất trong suốt chuyến đi là khách sạn "bong bóng" khổng lồ mà cô đã mất công tìm kiếm trên mạng rất lâu. "Trong suốt chuyến đi, đây là nơi mà tôi phấn khích và mong chờ nhất. Tôi dành cho ngày gần cuối cùng để sau khi đi hết mọi nơi mình muốn và tới đây chỉ để Ăn, cầu nguyện và yêu (Tên cuốn sách của nhà văn Mỹ Elizabeth Gilbert). Khu nghỉ này không có trên Agoda hay Booking mà chỉ có ở Airbnb hoặc đặt trực tiếp trên Facebook của Bubble hotel. Mình chỉ đặt trước 3 ngày, may sao vẫn còn phòng chắc vì ít ai biết", cô gái 9X chia sẻ. 

Sau khi ở một ngày, Hoàng Kim và bạn đồng hành tiếc hùi hụi vì không đặt thêm vài ngày nữa vì trải nghiệm tuyệt vời. Tối ngủ trong căn phòng trong suốt, ngắm trăng sao, sáng ngủ dậy cảm thấy là lạ, thích thú. Cô nàng cũng cho biết, nơi này đặc biệt thích hợp cho cặp đôi hay nhóm bạn. 

Sau khi ở một ngày, Hoàng Kim và bạn đồng hành "tiếc hùi hụi" khi không đặt thêm vài ngày nữa vì trải nghiệm tuyệt vời. Tối ngủ trong căn phòng trong suốt, ngắm trăng sao, sáng ngủ dậy cảm thấy "là lạ", thích thú. Cô cho biết, nơi này đặc biệt thích hợp cho các đôi yêu nhau hay nhóm bạn. 

Căn phòng bubble được bao quanh là lớp kính trong suốt, hình cầu, đặt hệ thống đèn sáng xung quanh giống như một bong bóng khổng lồ. Nơi đây bạn có thể tận hưởng 100% ánh sáng tự nhiên như đang bồng bềnh lơ lửng giữa trời. Căn phòng không rộng nhưng đặt giữa chiếc giường, có rèm cửa xung quanh cho kín đáo cùng hệ thống điều hòa không khí.

Căn phòng được bao quanh là lớp vật liệu trong suốt, hình cầu, đặt hệ thống đèn sáng xung quanh giống như một bong bóng khổng lồ. Nơi đây bạn có thể tận hưởng 100% ánh sáng tự nhiên như đang bồng bềnh lơ lửng giữa trời. Phòng không rộng, chiếc giường đặt ở giữa, có rèm cửa xung quanh cho kín đáo cùng hệ thống điều hòa không khí.

Bốn bề hoàn toàn trong suốt, có cảm giác như đang nằm giữa khu vườn thiên đường. Hoàng Kim chia sẻ: Ưu điểm của nơi này là đẹp tuyệt vời, ở cả ngày không chán, tha hồ làm gì làm, không có ai xung quanh. Đồ ăn ngon, buổi trưa nơi nóng nhưng chiều tối mát mẻ, có máy lạnh bên trong, có ổ cắm điện và wifi tiện lợi.

Khách sẽ có cảm giác như đang nằm giữa khu vườn. Hoàng Kim chia sẻ: "Ưu điểm của nơi này là ở cả ngày không chán, tha hồ làm điều mình thích, không có ai xung quanh. Đồ ăn ngon, buổi trưa hơi nóng nhưng chiều tối mát mẻ, có máy lạnh, ổ cắm điện và Wi-Fi tiện lợi".

Tuy nhiên, để tìm được nơi này, bạn sẽ phải mất công hơn đôi chút vì địa chỉ không rõ ràng. Blogger xinh đẹp tiết lộ, khu nghỉ cách trung tâm Ubud khoảng 20 phút di chuyển. Cách tốt nhất là sau khi book xong, bạn nên tải Whatsapp và nói chuyện với chủ khách sạn để hỏi đường hoặc thuê dịch vụ đưa đón có tính phí. Có vẻ hơi rắc rối nhưng bạn chỉ cần biết chút ít tiếng Anh là giao tiếp dễ dàng, muốn có chỗ đẹp thì dĩ nhiên không có trong trung tâm hay những chỗ dễ tìm rồi, cô nàng chia sẻ. 

Tuy nhiên, để tìm được nơi này, bạn sẽ phải mất công hơn vì địa chỉ không rõ ràng. Blogger xinh đẹp tiết lộ, khu nghỉ cách trung tâm Ubud khoảng 20 phút di chuyển. Cách tốt nhất là sau khi đặt xong, bạn nên tải Whatsapp và nói chuyện với chủ khách sạn để hỏi đường hoặc thuê dịch vụ đưa đón. "Có vẻ hơi rắc rối nhưng bạn chỉ cần biết chút ít tiếng Anh là giao tiếp dễ dàng", cô chia sẻ. 

Căn phòng bubble của Hoàng Kim thuê có hồ bơi, lưới trời với giá khoảng hơn 200 USD một đêm, bao gồm ăn sáng (tương đương 4,7 triệu đồng), nếu đặt gói ăn trưa, ăn tối (đi kèm thuế và phí dịch vụ) thì khoảng hơn một triệu đồng, tùy theo món bạn chọn. Còn với phòng không có hồ bơi thì chỉ khoảng 100 USD (không kèm ăn sáng). Tuy nhiên Hoàng Kim khuyên rằng, rất đáng để mở hầu bao cho hạng mục này vì trời nóng có thể nhảy ngay xuống hồ, mát rượi. 

Phòng của Hoàng Kim thuê có hồ bơi, lưới trời với giá khoảng hơn 200 USD một đêm, bao gồm ăn sáng (tương đương 4,7 triệu đồng). Nếu đặt gói ăn trưa, ăn tối (đi kèm thuế và phí dịch vụ) thì khoảng hơn một triệu đồng, tùy theo món bạn chọn. Phòng không có hồ bơi giá khoảng 100 USD (không kèm ăn sáng). Tuy nhiên, Hoàng Kim cho rằng rất đáng để mở hầu bao cho hạng mục này vì trời nóng có thể nhảy ngay xuống hồ, mát rượi. 

Cô gái Sài Gòn 'lơ lửng' trong khách sạn bong bóng đẹp như cổ tích ở Bali
 
 

Video toàn cảnh căn phòng bong bóng của Hoàng Kim.

Toàn cảnh khu nghỉ của Hoàng Kim nhìn từ trên cao. Căn phòng nằm ở lưng chừng đồi, phía sau là khu vườn bậc thang đặc trưng ở Bali.

Toàn cảnh khu nghỉ của Hoàng Kim nhìn từ trên cao. Căn phòng nằm ở lưng chừng đồi, phía sau là ruộng bậc thang đặc trưng ở Bali.

Ngoài khu bubble này, cô nàng 9X dành phần lớn thời gian để khám phá các điểm đến mới lạ, ít được khách du lịch thông thường khai phá. Kim phải công nhận rằng, Bali thực sự là thiên đường sống ảo mọi góc mọi nơi, đi mà quên lối về. 

Ngoài khu nghỉ này, cô nàng 9X dành phần lớn thời gian để khám phá các điểm đến mới lạ, ít được khách du lịch thông thường khai phá. Kim cho rằng, Bali thực sự là "thiên đường sống ảo mọi góc mọi nơi, đi mà quên lối về". 

Bali Swing là đặc sản số một của hòn đảo thần tiên này mà giới đam mê check in cũng đã quen mặt. Có một Bali lạ lùng đến thế, một Bali không thể nào giận hờn, không thể nào nóng giận, không thể nào ngừng trầm trồ: Wow. Cảm giác thật tuyệt vời. Đến Bali swing chơi không biết chán, vô số tổ chim, vô số xích đu, có chỗ ăn trưa, Kim nhớ lại về chuyến đi của mình.

Bali Swing là đặc sản số một của hòn đảo này mà giới đam mê check-in cũng đã quen mặt. "Đến đây mình chơi không biết chán, vô số tổ chim, vô số xích đu, có chỗ ăn trưa", Kim nhớ lại chuyến đi của mình.

Xích đu lơ lửng giữa trời ở khu Bali Swing khiến những người yếu tim không dám thử nghiệm. Kim đặc biệt cảm kích những người phục vụ ở đây vì tài chụp ảnh sống ảo và đặc biệt rất nhiệt tình. Dù trời nắng nóng cỡ nào cũng tươi cười phục vụ, chẳng ai cảm thấy khó chịu.

Xích đu lơ lửng giữa trời ở khu Bali Swing khiến những người "yếu tim" không dám thử nghiệm. Kim đặc biệt cảm kích những người phục vụ ở đây vì tài chụp ảnh sống ảo và sự nhiệt tình. Dù trời nắng nóng họ lúc nào cũng tươi cười phục vụ, không ai cảm thấy khó chịu.

Ngay khi vừa đặt chân tới Bali một đêm, hôm sau, Hoàng Kim và bạn đồng hành đã khám phá ngay sống lưng khủng long huyền thoại trên Instagram và bãi biển Broken Beach. Đoạn đường tới đây rất gian nan, mất 20 phút đi tàu, sau đó là đi xe qua ổ gà, ổ voi gập ghềnh lắm mới tới nơi nhưng khung cảnh quá đỗi ngoạn mục khiến cả hai rất mãn nguyện. Hai người thuê một người hướng dẫn, được đưa đón, bao vé tàu, ăn trưa, xe đi lại, chụp ảnh nhiệt tình cho khách.

Ngày thứ hai đặt chân tới Bali, Hoàng Kim và bạn đồng hành đã khám phá ngay sống lưng khủng long "huyền thoại" trên Instagram và bãi biển Broken Beach. Đoạn đường tới đây mất 20 phút đi tàu, sau đó là đi xe qua ổ gà, ổ voi gập ghềnh nhưng khung cảnh ngoạn mục khiến cả hai rất mãn nguyện. Hai người thuê một hướng dẫn viên đưa đón, giá gồm cả vé tàu, ăn trưa, xe đi lại và chụp ảnh nhiệt tình cho khách.

Một khám phá khác của Hoàng Kim và bạn trai trong những ngày ở Bali chính là thác Tegenungan. Ban đầu, hai người tưởng rằng đây chỉ là một ngọn thác bình thường chán òm nhưng khi tới nơi đã phải nhận sai vì không khí quá sôi động và hứng khởi. Đây là một thiên đường với hồ bơi, thác nước, DJ chơi nhạc ngoài trời, có tổ chim, nhiều quầy đồ ăn, view đẹp... Nơi đây có bán vé vào cửa rất rẻ, chỉ khoảng 25.000 đồng một người, sau đó phí đồ ăn tính riêng. Thác Tegenungan cách Ubud khoảng 10 -15 km, di chuyển khoảng một giờ.

Một khám phá khác của Hoàng Kim và bạn trai trong những ngày ở Bali là thác Tegenungan. Ban đầu, hai người tưởng rằng đây chỉ là một ngọn thác bình thường nhưng khi tới nơi, cô đã phải "nhận sai" vì không khí sôi động và hứng khởi. Ở đây có hồ bơi, thác nước, DJ chơi nhạc ngoài trời, nhiều quầy đồ ăn, view đẹp... Vé vào cửa khoảng 25.000 đồng một người, phí đồ ăn tính riêng. Thác Tegenungan cách Ubud khoảng 10 -15 km, di chuyển khoảng một giờ.

Theo Ngôi Sao
Ảnh:
FB Hoàng Kim

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây