Bí ẩn người trở về sau 18 tháng bị sóng cuốn ở Indonesia

Thứ sáu - 13/07/2018 15:08
Người phụ nữ bị cho là chết đuối từ 2017 mới xuất hiện trên một bờ biển Indonesia, với bộ quần áo bà đã mặc vào đúng ngày mất tích.

Vụ mất tích của Nining Sunarsih, 53 tuổi, vẫn còn nhiều uẩn khúc đang được cảnh sát làm rõ, khi người này đột ngột xuất hiện gần nơi bị sóng cuốn 18 tháng trước, theo CNN Indonesia.

Quần, áo và dép trên người nạn nhân. Ảnh: Pikiran-rakyat.

Quần, áo và dép trên người nạn nhân. Ảnh: Pikiran-rakyat.

Ngày 8/1/2017, bà Nining cùng gia đình đi nghỉ dưỡng tại bãi biển  Palabuhanratu, thành phố Citepus, Indonesia. Khi bà Nining đang tắm biển, một cơn sóng lớn thình lình ập đến kéo bà ra xa bờ. Em gái và cháu trai bất lực đứng nhìn bà biến mất ngoài khơi.

Một tuần sau vụ mất tích, cảnh sát tìm thấy một thi thể đã phân hủy, yêu cầu gia đình tới nhận dạng. Song họ khẳng định đó không phải người thân của mình, vì không có vết bớt trên bụng và móng tay có hình dáng khác của bà Nining. Kết quả xét nghiệm cho thấy ADN của thi thể này không khớp với Wanda, con trai nạn nhân.

Cảnh sát ngưng tìm kiếm sau nhiều ngày và tuyên bố bà Nining đã thiệt mạng, vì không có bất cứ manh mối nào, hay xác định thi thể ở đâu. Điều này khiến gia đình nuôi hy vọng.

Bãi biển Palabuhanratu nổi tiếng với những con sóng lớn, lý tưởng cho người đam mê lướt sóng. Ảnh: Gagabber - Blogger.

Bãi biển Palabuhanratu nổi tiếng với những con sóng lớn, lý tưởng cho người đam mê lướt sóng. Ảnh: Gagabber - Blogger.

Câu chuyện trở nên bí ẩn từ khi chú của bà Nining nằm mơ thấy một phụ nữ, mách ông tìm cháu trên một bãi biển ở Palabuhanratu, cách 500 m từ nơi Nining biến mất 18 tháng trước. Ban đầu, ông không quá bận tâm, nhưng giấc mơ lặp lại nhiều lần tới mức ông phải kể cho người thân.

Đêm 29/6, gia đình quyết định tới bãi biển và bắt đầu tìm kiếm, nhưng không thấy vết tích nào. Họ không từ bỏ.

Đến 4h sáng 1/7, người dì của bà Nining phát hiện cháu nằm bất tỉnh, cát bám đầy, trên người vẫn nguyên bộ quần áo bà đã mặc vào ngày biến mất - áo hoa vàng và quần đen.

Bí ẩn người trở về sau 18 tháng sóng biển cuốn mất tích ở Indonesia
 
 

 Cảnh sát đưa nạn nhân về nhà. Video: CNN Indonesia.

Gia đình đưa bà Nining đi cấp cứu, nhân viên y tế xác định nạn nhân không có vết thương nào trầm trọng. Bà Nining dần hồi tỉnh và có thể ăn uống, nhưng không thể nói. 

[Caption]SUKABUMIUPDATE.com

Bà Nining (phải) đang được theo dõi tại nhà. Ảnh: Sukabumi Update.

Cảnh sát Indonesia đã lập hồ sơ điều tra sự việc này, khuyến cáo người dân cần suy nghĩ logic về vụ mất tích thay vì vội vàng kết luận.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây