Air Asia sẽ tăng 20 chuyến bay chở người Việt đi xem chung kết

Thứ năm - 06/12/2018 20:48
CEO của hãng tin chắc tuyển Việt Nam sẽ thắng Philippines và gặp Malaysia ở chung kết.

Đó là chia sẻ của ông Tony Fernandes - CEO Air Asia, tại buổi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ, sau khi kết thúc Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam chiều nay.

Thủ tướng cho biết, hôm nay Việt Nam tăng cường 10 chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội để cổ vũ bóng đá và sẽ quyết thắng Philippines để gặp Malaysia ở chung kết. Bởi từ đầu mùa giải AFF đến nay, tuyển Việt Nam chưa thua trận nào.

Thủ tướng gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế và trong nước. Ảnh: VGP.

Thủ tướng gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế và trong nước. Ảnh: VGP.

Từng chia sẻ là người rất hâm mộ bóng đá, ông Tony Fernandes cho biết mình đặt trọn niềm tin chiến thắng vào tuyển Việt Nam khi đối đầu Philippines ở trận bán kết lượt về tại sân Mỹ Đình.

"Chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ thắng tối nay và chúng tôi dự kiến tăng thêm 20 chuyến bay chở cổ động viên Việt Nam đi xem chung kết", ông Tony khẳng định.

Trong buổi gặp, CEO hãng bay giá rẻ tốt nhất thế giới cũng chia sẻ về tiềm năng phát triển hàng không ở Việt Nam khi đến nay hãng đã đưa 10 triệu khách du lịch tới đây. Ông cũng mong muốn đóng góp để thúc đẩy tăng trưởng du lịch cũng như kinh tế Việt Nam.

"Lợi thế của Việt Nam là con người và văn hóa. Chúng tôi muốn đến đây, hợp tác với tập đoàn TMG để khai thác các tiềm năng của du lịch Việt Nam, phát huy những lợi thế này", ông Tony nhấn mạnh.

Đại diện AirAsia và Thiên Minh ký kết hợp tác tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018. Ảnh: Giang Huy.

Air Asia và Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu (thuộc TMG) đã ký biên bản ghi nhớ để cùng xây dựng hãng hàng không giá rẻ mới tại Việt Nam trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Du lịch 2018. Ảnh: Giang Huy.

Ông Tony đề xuất Chính phủ Việt Nam tiếp tục đổi mới chính sách visa, làm sao thông thoáng, thuận tiện hơn nữa. Bên cạnh đó, cần có chính sách thu hút đầu tư để xây dựng các nhà ga giá rẻ chuyên dụng, hướng tới đơn giản và hiệu quả, tập trung vào tự động hoá và công nghệ. Loại hình công trình này không đòi hỏi quy mô, chi phí đầu tư lớn.

Các nhà đầu tư khác cũng đưa các ý tưởng về quảng bá, xúc tiến, xây dựng thương hiệu như mời người nổi tiếng thế giới đến Việt Nam để quảng bá, học tập kinh nghiệm từ việc tổ chức đua F1 của Singapore...

Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý kiến của ông Tony cũng như các nhà đầu tư và khẳng định: Nâng cấp hạ tầng hàng không là một trong ba ưu tiên quan trọng để phát triển du lịch trong thời gian tới, bên cạnh chính sách visa và quảng bá, xúc tiến.

"Mở cửa bầu trời, tự do hàng không là chủ trương quan trọng. Việt Nam sẽ phải mua thêm máy bay cũng như xây dựng thêm nhiều cảng biển để khai thác vận tải biển", Thủ tướng nhấn mạnh.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây