Y tá quên tắt máy sấy tóc, bé sơ sinh bỏng nặng tới nỗi phải cưa chân

Thứ ba - 12/06/2018 06:04
Chỉ vì sự bất cẩn của y tá chăm sóc mà đứa trẻ 4 ngày tuổi đã bị máy sấy tóc thổi vào người trong suốt nửa giờ đồng hồ dẫn tới bỏng nặng.
Bé sơ sinh đã bị cắt cụt một chân
Bé sơ sinh đã bị cắt cụt một chân

Theo kênh tin tức Henan Metropolitan News Channel, các bác sĩ ở bệnh viện Xincai thuộc thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phải tiến hành một ca phẫu thuật cắt bỏ chân để cứu đứa trẻ 4 ngày tuổi. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc nhân viên y tá sử dụng máy sấy tóc để làm khô người cho những đứa trẻ sau khi tắm nhưng lại quên tắt thiết bị khi rời đi.

Y tá dùng máy sấy để sấy người cho 3 đứa trẻ
Y tá dùng máy sấy để sấy người cho 3 đứa trẻ

Bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện 159 Trú Mã Điếm, nơi đứa trẻ được chuyển đến thì cho biết không chỉ phải cắt bỏ chân, làn da mỏng manh của bé cũng đã bắt đầu nứt.

“Nếu cô ấy chú ý đến những đứa trẻ và nhanh chóng bỏ máy sấy tóc ra khỏi người chúng thì thằng bé (con trai tôi) sẽ chỉ bị bỏng nhẹ”, người cha nói với đài truyền hình Trung Quốc.

“Đứa trẻ bị tàn tật chỉ 4 ngày sau khi sinh. Vậy tương lai của nó sẽ như thế nào?”, bà ngoại của đứa trẻ nói thêm.

Chiếc máy sấy vẫn bật trong khi y tá bỏ đi
Chiếc máy sấy vẫn bật trong khi y tá bỏ đi

Báo cáo cho biết hai em bé khác nằm cạnh đó cũng bị bỏng nhẹ. Hai y tá có mặt trong phòng lúc đó được cho là phải chịu trách nhiệm cho sai phạm của mình và sẽ bị sa thải vào tháng 12.

Bà đứa trẻ cho biết trước đó, cháu mình được đặt trong lồng ấp sau khi sinh non vào lúc 36 tuần. Phó giám đốc bệnh viện là Wan Yunfeng đã đứng ra xin lỗi gia đình đứa bé và đề nghị chi trả hơn 2,1 tỷ đồng cho chi phí y tế.

Trà Xanh
Theo TS

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây