Hổ già bị thương bỏ rừng tìm con người giúp đỡ

Chủ nhật - 06/01/2019 06:54
Một con hổ hung dữ đã rời khỏi rừng rậm để tìm đến sự giúp đỡ của loài người sau khi bị thương ở gần biên giới Nga -Trung.
Hổ Siberia
Hổ Siberia

Các chuyên gia đều ngỡ ngàng khi nghe tin con hổ tìm đến sự cứu giúp của loài người và không chịu bỏ đi dù bị lính bắn dọa.

Con hổ có tên Tikhon đột nhiên xuất hiện trước mặt nhiều người tại một đồn biên phòng trên đường biên giới Nga -Trung ngay trong những ngày cận kề năm mới. Sự xuất hiện đột ngột của Tikhon khiến nhiều người sững sờ nhưng con hổ nhất quyết không chịu bỏ đi kể cả khi lính biên phòng bắn chỉ thiên để doạ cho nó bỏ chạy.

Bất chấp bản năng hoang dã, con hổ trưởng thành liều mình tìm đến con người sau khi bị thương.

Các chuyên gia cũng cho rằng Tikhon đã đóng góp không nhỏ để phát triển số lượng hổ Siberia trong nhiều năm qua từ 350 con lên 550. Hổ Siberia là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất nước Nga nhưng cũng là một trong 10 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Trong khi chờ đợi được giúp đỡ, con hổ bình tĩnh ăn luôn hai con chó bảo vệ cho đỡ đói và tiếp tục lảng vảng quanh đồn biên phòng suốt 5 ngày sau đó. Nó không có ý định rời đi chút nào.

Khi kiểm lâm được gọi đến, mọi người đều nhận ra hành vi kỳ lạ của Tikhon vì loài hổ Siberia ở miền Đông xa xôi ở nước Nga thường tránh mọi tiếp xúc với con người. Sergey Aramilev, giám đốc Trung tâm hổ Amur, khen những người lính biên phòng đã không bắn Tikhon vì hành vi của con hổ cho thấy nó muốn được giúp đỡ.

Kiểm lâm phải tiêm thuốc an thần cho Tikhon trước khi chuyển nó về trung tâm phục hồi. Theo các chuyên gia, Tikhon đã 15 tuổi và được cho là một con hổ già. Sau nhiều năm sống trong hoang dã, có lẽ nó cũng nhận ra thời điểm cuối đời sắp đến.

Các chuyên gia sẽ phải kiểm tra toàn diện các vết thương hay bệnh tật có thể có.

"Chúng tôi đang đợi kết quả xét nghiệm để có phán đoán cho các bước tiếp theo. Thế nhưng một con hổ già sẽ không thể trở lại thế giới hoang dã được", anh cho biết.

Ngô Vân
Theo Mirror

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây