Em bé "người chim" mới 8 tuổi đã qua đời vì... quá già

Thứ tư - 03/01/2018 15:34
Lucy Parke đến từ Ballyward ở County Down, Ireland được chẩn đoán mắc hội chứng Hutchinson Gilford Progeria (thường gọi là Progeria) ngay từ lúc mới sinh. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp chỉ xảy ra ở 1/4 triệu người, khiến bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng lão hóa ngay từ khi còn rất nhỏ.
Cô bé nở nụ cười trong ảnh Giáng sinh năm 2016
Cô bé nở nụ cười trong ảnh Giáng sinh năm 2016

Trung bình, có tới 90% trẻ em mắc bệnh Progeria qua đời trước 13 tuổi và rất hiếm người sống tới 20 tuổi. Cô bé Lucy cũng không phải là một ngoại lệ. Từ lúc mới sinh, bé đã có tốc độ lão hóa cao gấp 8 lần người bình thường và gia đình cũng chuẩn bị tinh thần từ sớm cho sự ra đi của Lucy.

 Cơ thể Lucy gầy gò, làn da của em cũng mỏng manh, lão hóa rất đáng thương

Cơ thể Lucy gầy gò, làn da của em cũng mỏng manh, lão hóa rất đáng thương

“Chúng tôi đã mất Lucy quý giá của mình. Cơ thể con bé rất yếu ớt nhưng trái tim thì vô cùng mạnh mẽ. Tình yêu của Lucy dành tặng cho cuộc sống và nụ cười rạng rỡ của Lucy khiến chúng tôi tự hào vì được làm cha mẹ của con bé.

Những năm qua là những năm tháng vô cùng khó khăn và trái tim chúng tôi đã tan vỡ nhiều lần, rất nhiều nước mắt đã rơi nhưng bây giờ, tất cả chỉ còn lại là ảnh, video và ký ức. Tuy nhiên, cuộc sống của con bé không phải là vô ích”, cha mẹ của bé gái là Stephanie và David chia sẻ.

Trước đó, gia đình Lucy đã thành lập quỹ Lucy Parke Progeria để giúp chữa trị và cải thiện cuộc sống của em. Họ đã nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhóm thiện nguyện trên toàn thế giới. Dù hiện nay, Progeria vẫn chưa có thuốc điều trị nhưng các bác sĩ và các nhà nghiên cứu đang nỗ lực từng ngày để tạo ra phương pháp trị dứt điểm căn bệnh này.

Lucy chụp ảnh trong tiệc sinh nhật tròn 5 tuổi
Lucy chụp ảnh trong tiệc sinh nhật tròn 5 tuổi

Trà Xanh
Theo BFL

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây