Tên trộm 18 tuổi gốc Việt bị bắt tại Mỹ sau khi đăng ảnh selfie lên mạng xã hội

Thứ ba - 29/08/2017 06:00
Việt Trinh, 18 tuổi, sống tại Colorado, Mỹ, hiện đang bị bắt giữ và được cho là nghi phạm trong vụ trộm 25 khẩu súng tại khu vực Denver. Tuy nhiên, các tình tiết trong vụ án hé lộ rằng chính y là người tự "để lộ" hành tung của mình khi liên tục đăng ảnh selfie "khoe" và thực hiện mua bán vũ khí công khai trên mạng xã hội.
Tay trộm gốc Việt bị bắt sau khi đăng ảnh bán súng lên mạng xã hội
Tay trộm gốc Việt bị bắt sau khi đăng ảnh bán súng lên mạng xã hội

"Có ai muốn mua 'cậu bé' này không? Giá là 300 USD", Việt Trinh đăng tải nội dung này trên Facebook chỉ một ngày sau khi xảy ra vụ trộm súng tại cửa hàng Thornton. Lật lại lịch sử, cũng có thể dễ dàng thấy các bài viết liên quan tới súng, vũ khí tự động,... trên tường của y.

Tuy nhiên phải mất tới vài tháng để cảnh sát phát hiện thấy các nội dung bất hợp pháp, từ đó theo dõi và tiến hành bắt giữ nghi phạm. Theo FoxNews, Việt Trinh có thể sẽ đối mặt với án tù 10 năm nếu bị kết án dựa vào các bản kê khai và tình tiết của vụ việc.

"Những kẻ ngốc làm những điều ngốc, và đấy là lý do chúng bị bắt. Đây có thể được coi là thí dụ điển hình," Jacob McIntosh, một chủ của hàng súng tại Brighton cho biết. Anh tiết lộ rằng những tay buôn bán, trộm cắp "trong nghề" thường không công khai hoạt động của chúng trên mạng xã hội hay bất kỳ phương tiện công khai nào. Từ đó giúp chúng thoát khỏi sự chú ý của cảnh sát.

Trong nhiều năm gần đây, mạng xã hội đang trở thành một công cụ giúp cảnh sát nhận biết được tội phạm cấp độ 1, hoặc ít ra cũng cung cấp những đầu mối quan trọng.

Hồi tháng 10/2015, một bà mẹ gốc Mexico từng bị cảnh sát tới điều tra vì đăng ảnh con trai nhỏ bị trói tay, bịt miệng bằng băng dính lên mạng xã hội. Bà mẹ tàn nhẫn có lẽ không ngờ việc đăng ảnh với chế độ công khai trên mạng xã hội, khiến ai cũng có thể xem được tấm hình đứa trẻ bị ngược đãi ấy. Bức ảnh sau đó được chia sẻ rất rộng rãi và đến tay báo chí địa phương.

Hay vào tháng 5 vừa qua, một nhóm những người đàn ông ở Australia đã bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ khai thác vàng trái phép tại Kunanalling, một thị trấn ở miền tây Australia sau khi đăng ảnh "khoe" thỏi vàng lớn lên Facebook. Được biết miếng vàng có giá trị ước tính khoảng 130.000 USD.

Nguyễn Nguyễn

Theo FoxNews

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây